KINH NGHIỆM CHỌN LƯỚI CHE NẮNG CHO CÁC LOẠI HOA LAN

Ngày:22/03/2018 lúc 16:19PM

KINH NGHIỆM CHỌN LƯỚI CHE NẮNG CHO CÁC LOẠI HOA LAN

Che nắng cho cây trồng là việc làm rất cần thiết và đã trở nên phổ biến, đặc biệt là với vùng khí nhậu nắng nóng như nước ta. Hiện nay, miền Nam đang bước vào mùa nắng nóng, việc tìm mua các loại lưới che đang được các nhà vườn hết sức chú trọng, nhất là các nhà vườn trồng lan.

Lan có nhiều họ, mỗi loại lại có đặc tính, sự thích ứng với môi trường khác nhau nên nhà vườn phải nghiên cứu kỹ từng loại lan để có kỹ thuật chăm sóc tốt nhất để lan sinh trưởng và ra hoa đẹp nhất. Sử dụng lưới che nắng trong trồng lan không còn xa lạ, nhưng phải chọn loại lưới phù hợp cho từng họ lan là rất quan trọng.Họ PHALAENOPSIS ( hay còn gọi là LAN HỒ ĐIỆP)

Đặc tính chung: chịu nắng không cao nên chỉ thích hợp trồng trong nhà hoặc nhà kính có giàn che.  Do đặc tính ít chịu nắng nên nếu nắng chiếu trực tiếp vào sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nên chọn loại lưới che nắng màu đen hoặc xanh đen với độ che nắng 70%.Họ CATTLEYA ( hay còn gọi là CÁT LAN)

Đặc tính chung: chịu được ánh sáng tốt và ánh sáng phải chiếu quanh năm, nhưng không được chiếu trực tiếp lên lá. Nên dùng loại lưới che nắng 60%, màu đen hoặc xanh đen.


Họ PAPHIOPEDILUM ( hay còn gọi là HÀI VỆ NỮ)

Đặc tính chung: cũng giống như Lan Hồ Điệp, họ Hài Vệ Nữ chịu ánh nắng thấp, thích hợp trồng trong nhà. Loại lưới che nắng nên dùng: loại lưới có tỷ lệ che nắng 70%, màu đen  hoặc xanh đen.Họ DENDROBIUM ( hay còn gọi là HOÀNG THẢO)

Đặc tính chung: Lan Hoàng Thảo là loại ưa ánh sáng mạnh để các giả hành có thể phát triển tối đa, nhưng ánh sáng không được chiếu trực tiếp lên lá, có thể gây cháy lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Lan Hoàng Thảo lại có 2 loại khi bán nên chọn lưới che cũng khác nhau.

Lan Hoàng Thảo cả cây thì khi trồng chọn lưới che nắng có độ che năng 60% và dùng lưới màu đen hoặc xanh đen.

Lan Hoàng Thảo cắt cành thì chọn lưới che nắng có độ che là 50% và sử dụng lưới màu đenHọ VANDA

Đặc tính chung: cần nhiều ánh sáng. Ánh sáng mạnh là yếu tố quan trọng để hoa được đẹp. Lưới che nắng có cường độ che từ 50-60% là phù hợp nhất cho dòng lan này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp lưới. Thuận Lợi Phát đang được biết đến là địa chỉ uy tín và có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất lưới, các loại lưới nông nông nghiệp, đặc biệt là lưới che nắng.Thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY THUẬN LỢI PHÁT

Đ/c: 2/60B Thiên Phước, P. 9, Q. Tân Bình, Tp. HCM.

ĐT: 028 38651514 - 0916 824 240

Email: luoinhuatlp@gmail.com

Website - http://luoinhua.com 

 

chi Huong
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Danh mục tin tức
Bài viết mới nhất