An toàn cây ăn trái qua việc dùng bao trái xoài

Ngày:17/03/2018 lúc 19:18PM

BAO TRÁI XOÀI

Nước ta được biết đến là một nước nông nghiệp,nên ai cũng hiểu hoạt động nông nghiệp khá bấp bên khi phải chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan rất nhiều như điều kiện thời tiết, khí hậu, điều kiện địa lý, thổ nhưỡng… Cùng với sự tiến bộ của xã hội và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì sản xuất nông nghiệp cũng đã bớt lệ thuộc vào các điều kiện tự nhiên và chủ động hơn rất nhiều. Nhà vườn đã biết sử dụng nhà kính để trồng rau sạch theo quy trình chuẩn, biết điều kiện ra trái của một số loại cây để áp dụng độ nóng của bóng đèn cho cây ra trái trái mùa… Trong vô số những ứng dụng mà người nông dân đã áp dụng trong nông nghiệp, túi bao trái cây là một ứng dụng đã được áp dụng và mang lại hiệu quả trông thấy. Kết quả từ việc Bao trái xoài là một điển hình.Tại sao nên bao trái cho xoài?

Bao trái xoài giúp hạn chế sự tấn công của sâu bệnh, côn trùng và các loại nấm có hại cho cây, hạn chế các loại bệnh như ruồi đục trái, sâu đục hạt quả; bệnh đốm trái do vi khuẩn tấn công, bệnh xì mủ trái. Bảo vệ trái giảm những va đập cơ học như tác động của gió, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…tăng chất lượng cho trái và năng xuất cây trồng, cải thiện lợi nhuận cho nhà vườn.Bao trái xoài như thế nào để mang lại hiệu quả?

  • Thời gian bao trái xoài thường kéo dài khoảng 40 ngày.
  • Nếu sử dụng bao trái màu trắng, khi thu hoạch trái sẽ có màu xanh lợt. Còn nếu sử dụng bao trái vàng hai lớp (vàng, đen), trái có màu vàng do quá trình quang hợp với ánh sáng của trái bị hạn chế
  • Nên đánh dấu các bao khác nhau cho từng trái để phân biệt độ già của trái khi thu hoạch.
  • Tỉa trái trước khi tiến hành bao. Mỗi chùm xoài chỉ nên để 3 trái, mỗi bao chỉ bao cho một trái.
  • Phải để trái xoài khô, không ướt (do mưa, sương…) thì mới tiến hành bao, để hạn chế xoài bị hư thối.
  • Tiến hành bao trái xoài, ta lồng bao trái từ dưới lên, xếp 2 mép bao từ ngoài vào trong theo hình cánh bướm. Cuốn dây kẽm nhẹ nhàng và chắc chắn vào cuốn trái nhiều vòng tránh cuốn trái bị dập gây rụng trái. Phải quấn dây cho khéo léo để nước mưa không chảy vào theo cuống trái làm tăng độ ẩm bên trong bao trái xoài dễ bị bệnh thán thư, bị hỏng. Khi bao trái xong, khoảng cách từ đầu cuống trái đến miệng bao phải trên 3cm, nếu không khi trái lớn lên bao sẽ bị giãn ra, miệng bao bị hở, côn trùng và nước vào làm trái không đẹp hoặc hư hỏngLưu ý:

  • Không nên sử dụng bao trái xoài cũ, đã qua nhiều lần sử dụng để bao cho trái.
  • Nên thỉnh thoảng mở bao để kiểm tra tình hình phát triển và sâu bệnh (nếu có).
  • Không nên bao nhiều trái vào chung một bao.

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp túi bao trái cây. Thuận Lợi Phát đang được biết đến là địa chỉ uy tín và có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất lưới, các loại túi bao, đặc biệt là Bao trái xoài.


Thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY THUẬN LỢI PHÁT

Đ/c: 2/60B Thiên Phước, P. 9, Q. Tân Bình, Tp. HCM.

ĐT: 028 38651514 - 0916 824 240

Email: luoinhuatlp@gmail.com

Website - http://luoinhua.com 

 

chi Huong
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Danh mục tin tức
Bài viết mới nhất